10 giống chó sẵn sằng chiến đấu khi bạn cần - Cho canh | Chó cảnh | Chó cảnh Hà Nội | Cho canh Ha Noi | cho canh trung thanh | Chó cảnh Trung Thành | Cho canh uy tin tại Ha Noi | Cho canh dep | ngao tay tang | Ngao tây tạng | Alaskan | husky | samoyed | poodle
Tin chi tiết

10 giống chó sẵn sằng chiến đấu khi bạn cần

Đây là việc nên biết những giống chó có thể là nguy hiểm nhất, chỉ để giữ cho mình an toàn. Đôi khi sự nguy hiểm trong một con chó không phải là một tính cách của chúng, nhưng vấn đề của chúng là không biết sức mạnh của mình. Việc nghiên cứu những con chó nguy hiểm nhất bao gồm bên dưới đã được thực hiện bởi Hiệp hội Y tế Thú y Mỹ, CDC, và Hội Nhân đạo của Hoa Kỳ.

10. Dalmatian
Xuất xứ: vùng Balkan, Ấn Độ, Trung cổ
Trọng lượng: 40-70 lbs
Chiều cao: 20-24 inchesChó đốm là loài chó tích cực và năng động, yêu thương để được ở ngoài trời. Chúng rất năng động và thích chạy.Hiện vẫn không có thông tin rõ ràng ban đầu về giống chó này. Những giống chó đốm đầu tiên ở châu Âu, châu Á và châu Phi chúng đã phục vụ như những chiến binh, thợ săn, và mục đồng cuối cùng trước khi trở thành biểu tượng của lính cứu hỏa Anh.

9. Boxer
Xuất xứ: Đức, 1850
Trọng lượng: 50-70 lbs
Chiều cao: 20-25 inchesKhông giống như tên của chúng cho thấy, những chú chó của thiên nhiên này không thường hung dữ. Chúng là những giống chó năng động. Boxers đã được biết đến là "cứng đầu", sẽ có một chút khó khăn khi đào tạo chúng, nhưng với các kỹ thuật tăng cường tích cực, Boxers thường đáp ứng tốt hơn nhiều.

8. Presa Canario
Xuất xứ: Quần đảo Canary, Châu Phi
Trọng lượng: 100-125 lbs
Chiều cao: 25-26 inchesChó Presa Canario từ quần đảo Canary, nơi mà những con chó được huấn luyện để săn bắn và cho chiến tranh. Trong thế kỷ 18, các thương nhân Anh đã đến quần đảo Canary, mang theo chúng để làm việc.Ngày nay, giống chó này được sử dụng để canh gác và điều khiển gia súc.

7. Chow Chow
Xuất xứ: Trung Quốc
Trọng lượng: 40-65 lbs
Chiều cao: 18-22 inchesChó chow chow là một con chó độc lập thường chỉ tập trung vào nhu cầu của mình. Chó Chow chows cần thường xuyên hoạt động thể chất, ngay cả khi chúng không có vẻ như bị quấy rầy nhiều.
Chows Chow được tạo ra để săn bắt và giúp người du mục.

6. Doberman Pinscher
Xuất xứ: Đức, thế kỷ XIX
Trọng lượng: 65-90 lbs
Chiều cao: 26-28 inchesDoberman pinschers (thường chỉ gọi là dobermans) là chó đầu tiên được tạo ra để bảo vệ. Điều quan trọng là tránh bất kỳ kiểu chơi đùa năng động và tranh giành với những con chó này, thay vì các trò chơi được hướng dẫn để phát triển trí thông minh của Doberman. Mặc dù chúng không phải là loài chó nhỏ, dobermans có thể thích nghi với cuộc sống trong một thành phố và trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho các chủ sở hữu có kinh nghiệm. Các con vật cưng Doberman chỉ tấn công khi nó tin rằng tài sản của mình, hoặc gia đình của mình đang gặp nguy hiểm.

5. Alaska Malamute
Xuất xứ: Bắc Mỹ, thời cổ đại
Trọng lượng: 80-110 lbs
Chiều cao: 23-28 inchesMalamute là một loài chó thân thiện. Nhưng sẽ tốt hơn khi giữ loài chó này trong một ngôi làng, xa thành phố. Đôi khi chúng bạo lực và tràn đầy năng lượng, chúng luôn cần phải di chuyển hoặc chơi đùa. Nếu chúng đang chán, sẽ có thể trở thành kẻ phá hoại. Đó là lý do tại sao con chó này cần rất nhiều hoạt động để được vui vẻ. Đây là một giống chó làm việc, những con chó này được sử dụng ở vùng có khí hậu lạnh, vì vậy nếu bạn không sống ở phía bắc, thì hãy làm cho Malamute của bạn một sân chơi có thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động của chúng.

4. Husky
Xuất xứ: Siberia, thời cổ đại
Trọng lượng: 35-55 lbs
Chiều cao: 20-24 inchesViệc đào tạo Husky là một điều phức tạp. Ban đầu những con chó này đã được sử dụng để vận chuyển hàng hoá trên xe trượt tuyết vì chúng không sợ thời tiết lạnh.Loài chó Husky rất năng động và đáng yêu. 

Một nghiên cứu năm 2000 cho thấy từ giữa năm 1979 và 1997 việc loài chó này cắn người dẫn đến tử vong tại Mỹ chiếm 6% tổng số.

3. German Shepherd
Xuất xứ: Đức, thế kỷ XIX
Trọng lượng: 70-85 lbs
Chiều cao: 22-26 inchesChó chăn cừu Đức rất đẹp, phân biệt với các giống chó khác bởi tính khí đáng tin cậy và biết vâng lời của chúng. Chúng cần hoạt động thể chất thường xuyên - chủ yếu ưu tiên cho tản bộ và các trò chơi hoạt động.

Ban đầu, những con chó này đã được sử dụng cho chăn nuôi cừu. Chúng bảo vệ nhà và thường xuyên tham gia các chương trình cho người tàn tật. Giống chó Đức là loài chó không hề sợ hãi và rất tự tin.

2. Rottweiler
Xuất xứ: Đức, 1820-tệ
Trọng lượng: 85-110 lbs
Chiều cao: 23-27 inchesRottweilers là loài chó mạnh mẽ với bộ hàm rất khỏe, chúng được sử dụng chủ yếu để bảo vệ. Loài này được lai tạo đặc biệt cho mục đích đó. Chúng thường không thích người lạ và những con chó khác.

1. Pit Bull
Xuất xứ: Mỹ, thế kỷ XIX
Trọng lượng: 55-65 lbs
Chiều cao: 18-22 inchesCác Pit bull được lai tạo đặc biệt cho chiến đấu và số phận chúng khá buồn vì chúng vẫn được sử dụng với mục đích như vậy cho đến ngày nay. Một Pit bull là một loài chó không hề sợ hãi với đối thủ nào. Pit bull sẽ khóa hàm của chúng lên con mồi cho đến khi nó chết mới thôi.

Tin liên quan